首页 社会内容详情
皇冠体育开户:Ukraine tấn công thị trấn Nga sau cuộc phản công thần tốc

皇冠体育开户:Ukraine tấn công thị trấn Nga sau cuộc phản công thần tốc

分类:社会

标签: # game Tài Xỉu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠正网代理开户www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠正网代理开户的平台。皇冠正网代理开户平台(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠正网代理开户、皇冠正网会员开户业务。

Binh sĩ Ukraine tấn công mục tiêu ở Donetsk, gần biên giới Nga (Ảnh: Reuters).

Vào sáng sớm 16/9, Thống đốc vùng Belgorod, Vyacheslav Gladkov, cho biết sau cuộc pháo kích của Ukraine, một dân thường đã thiệt mạng và hai người khác bị thương. Đạn pháo của Ukraine đã xuyên qua hệ thống phòng không của Nga, phá hủy 3 phương tiện và đốt cháy 8 ngôi nhà.

"Các hệ thống phòng không đã được kích hoạt, nhưng vẫn có thiệt hại trên mặt đất. Trạm biến áp bị hư hỏng và việc cung cấp điện cho thị trấn bị gián đoạn", ông Gladkov thông báo.

Thống đốc nói rằng các tòa nhà công cộng sẽ được chuyển sang nguồn điện thay thế, đồng thời cho biết các quan chức địa phương và khu vực đang có mặt tại hiện trường để ứng phó với vụ tấn công.

Thị trấn Valuyki, thuộc vùng Belgorod cách biên giới Ukraine khoảng 15km, đã trở thành điểm trung chuyển vũ khí, lương thực quan trọng của Nga cho lực lượng tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt ở miền Đông Ukraine.

Valuyki có vị trí chiến lược, gần tỉnh Kharkov của Ukraine. Nga đã bắt đầu xây dựng một căn cứ quân sự lớn ở Valuyki với kinh phí khoảng 50 triệu USD từ năm 2015, không lâu sau khi sáp nhập bán đảo Crimea.

Hiện Valuyki trở thành nơi thân nhân các binh sĩ và công dân Nga tiếp tế cho lực lượng đóng quân gần thị trấn.

,

皇冠体育开户www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠体育开户的平台。皇冠体育开户平台(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠正网代理开户、皇冠正网会员开户业务。

,

Vị trí Belgorod nằm gần vùng Kharkov của Ukraine (Ảnh: BBC).

Moscow cho rằng Valuyki hiện nằm trong tầm tấn công của pháo binh Ukraine sau khi quân đội Nga rút khỏi vùng Kharkov ở đông bắc Ukraine vào tuần trước.

Hai khu dân cư khác ở Belgorod cũng trở thành mục tiêu tấn công của pháo binh Ukraine hôm 15/9. Đám cháy bùng phát tại một trạm xăng ở làng Nekhoteevka giáp biên giới, trong khi 14 ngôi nhà bị hư hại ở làng Krasnyi Khutor gần đó.

Đây là cuộc tấn công thứ hai của Ukraine trong tuần này khiến dân thường thương vong. Hôm 12/9, các lực lượng Ukraine đã nhắm mục tiêu vào thị trấn Logachevka, phía nam Valuyki, khiến một phụ nữ lớn tuổi thiệt mạng và 4 dân thường khác bị thương. Trong số những người bị thương có một người là dân địa phương, trong khi những người khác là người tị nạn từ Ukraine. Nguồn cung cấp điện và khí đốt của Logachevka cũng bị gián đoạn sau vụ tấn công và chính quyền khu vực đã ra lệnh sơ tán.

Nga từng cáo buộc Ukraine thực hiện một số vụ tấn công nhằm vào các khu vực ở biên giới như Belgorod, Bryansk, và Kursk nhưng Kiev bác bỏ.

Thống đốc vùng Lugansk Serhiy Haidai gần đây tuyên bố, Ukraine sẽ làm bất cứ điều gì để quân nhân Nga rút về nước. Theo ông Haidai, điều này có nghĩa là phía Kiev có thể tấn công vào mục tiêu bên trong lãnh thổ Nga nếu Ukraine thấy đó là cần thiết.

Phát biểu của quan chức Ukraine được đưa ra trong bối cảnh Kiev đang tiến hành chiến dịch phản công thần tốc trên toàn tuyến và đã giành lại được một phần lãnh thổ đáng kể ở Kharkov.

Ukraine cáo buộc pháo binh Nga bắn xuyên biên giới vào các vị trí của Kiev, đồng thời cho rằng, Moscow dường như đang sơ tán người dân ở các thị trấn ở khu vực giáp ranh giữa 2 nước. Theo phía Kiev, Nga có thể đã nhằm mục tiêu vào cơ sở hạ tầng ở xung quanh Kharkov, bao gồm nhà máy điện, khiến một phần lãnh thổ Ukraine bị mất điện trên diện rộng.

发布评论