首页 科技内容详情
Diệu kỳ robot có khả năng chữa tật nói lắp và bệnh tự kỷ

Diệu kỳ robot có khả năng chữa tật nói lắp và bệnh tự kỷ

分类:科技

标签: # Tài xỉu online uy tín

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Telegram游戏www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram游戏包括Telegram群成员导出、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram游戏为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Theo Tiền Phong, robot xã hội tương tác với con người có thể là một bổ sung mới đầy hứa hẹn cho việc điều trị cho những người nói lắp, theo một nghiên cứu gần đây xem xét cách những trợ giúp công nghệ cao có thể được sử dụng trong các phòng khám.

Không giống như các ứng dụng và chương trình AI (trí tuệ nhân tạo) trong máy tính, robot xã hội có sự hiện diện vật lý, khiến chúng rất phù hợp để can thiệp trong bối cảnh bệnh nhân nói lắp, đồng tác giả nghiên cứu Torrey Loucks giải thích.

Loucks là cựu giám đốc nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu và Điều trị Nói lắp (ISTAR), đồng thời là phó giáo sư trong ngành Khoa Khoa học Giao tiếp và Rối loạn tại Đại học Alberta, Mỹ.

Theo Loucks, robot xã hội có một số lợi thế so với các biện pháp can thiệp công nghệ khác thường được sử dụng. Chúng xuất sắc trong các nhiệm vụ lặp đi lặp lại và cả hai đều có thể lập trình và thích ứng với nhu cầu cụ thể của từng bệnh nhân. Và nghiên cứu cho thấy, mọi người thích robot xã hội hơn robot công nghệ như máy tính bảng và điện thoại thông minh, bởi vì sự hiện diện của chúng có nghĩa là chúng tương tác hơn.

Loucks cho biết, robot sẽ không thay thế các bác sĩ lâm sàng, nhưng khả năng của chúng với các nhiệm vụ lặp đi lặp lại có nghĩa là chúng hỗ trợ nhu cầu về thời gian thực hành và các nhiệm vụ chuyển giao sơ ​​bộ thường bị hạn chế ở các phòng khám bận rộn.

Ngày nay, robot được dùng nhiều trong ngành y tế như phục vụ bệnh nhân Covid-19, phẫu thuật, chuyển đồ. Theo VTV, tại Mỹ, bệnh viện ở bang Nevada đang sử dụng robot để khử trùng thiết bị y tế cho các nhân viên của mình.

Robot Xenex có khả năng tạo ra các tia cực tím có bước sóng ngắn, giúp phá vỡ cấu trúc tế bào của vi khuẩn, các loại virus như: Norovirus, virus cúm và virus SARS-CoV-2. Khẩu trang N-95 cùng các thiết bị y tế từ đó sẽ được khử trùng.

Giám đốc bệnh viện cho biết, Xenex được sử dụng 24/7 và sau mỗi ca phẫu thuật, trong tất cả các phòng mổ. Họ hy vọng robot Xenex có thể giúp giữ an toàn cho nhân viên y tế cũng như bệnh nhân, đồng thời tiết kiệm chi phí.

Đào Vũ (T/h)

 

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论