首页 快讯内容详情
电报群科学上网(www.tg888.vip):Đánh bom liều chết tại thánh đường Hồi giáo ở Pakistan, 32 người thiệt mạng

电报群科学上网(www.tg888.vip):Đánh bom liều chết tại thánh đường Hồi giáo ở Pakistan, 32 người thiệt mạng

分类:快讯

标签: # xsmb 30 ngày

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

电报群科学上网www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,电报群科学上网内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,Cảnh sát Pakistan phong tỏa hiện trường vụ đánh bom liều chết hôm 30/1 (Ảnh: Reuters).

Reuters đưa tin một vụ đánh bom liều chết đã nhắm vào một thánh đường Hồi giáo ở thành phố Peshawar, Tây Bắc Pakistan.

Theo những thống kê ban đầu, ít nhất 32 người đã thiệt mạng và 147 người khác bị thương sau vụ tấn công trên. Thủ tướng Pakistan Shbaz Sharif gọi đây là một hành động khủng bố và yêu cầu nhà chức trách địa phương khẩn trương hỗ trợ các nạn nhân và tiến hành điều tra vụ việc.

Ông Sikandar Khan, sĩ quan cảnh sát địa phương, cho biết vào thời điểm của vụ tấn công, có ít nhất 260 người đang thực hiện nghi lễ cầu nguyện tại thánh đường trên. Ông cũng nhận định, mục tiêu của những kẻ chủ mưu trong vụ đánh bom liều chết này là cảnh sát địa phương.

Theo truyền thông địa phương, vị trí của thánh đường Hồi giáo trên nằm bên trong một khu vực được bảo vệ nghiêm ngặt và gần trụ sở nhiều cơ quan của chính quyền thành phố Peshawar.

Một người đàn ông bị thương được đưa tới bệnh viện (Ảnh: Reuters).

Vụ đánh bom xảy ra chưa đầy một năm sau khi một vụ tấn công tương tự do Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tiến hành nhằm vào một đền thờ của người Hồi giáo dòng Shi'ite tại thành phố Peshawar. Vụ tấn công hồi tháng 3/2022 đã khiến 58 người thiệt mạng và gần 200 người khác bị thương.

Thành phố Peshawar nằm gần biên giới với Afghanistan và là nơi nhiều nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan có sự hiện diện và hoạt động mạnh mẽ suốt nhiều năm qua. Nhiều vụ tấn công cũng đã xảy ra, cướp đi sinh mạng của hàng trăm người.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论