首页 健康内容详情
电报群科学上网(www.tg888.vip):Vì sao bệnh cơ tim phì đại dễ gây đột tử khi tập thể dục?

电报群科学上网(www.tg888.vip):Vì sao bệnh cơ tim phì đại dễ gây đột tử khi tập thể dục?

分类:健康

标签: # Lode88

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

电报群科学上网www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,电报群科学上网内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Bệnh cơ tim phì đại (HCM) là tình trạng tương đối phổ biến, trong đó cơ tim trở nên dày và không thể bơm máu bình thường. Bệnh thường gây ra các triệu chứng như khó thở, đau ngực, nhịp tim bất thường. Ở một số người, bệnh cơ tim phì đại không biểu hiện triệu chứng từ sớm, nhưng ở những người khác, bệnh biểu hiện nhiều triệu chứng rõ rệt ngay khi còn trẻ.

Bệnh cơ tim phì đại có thể gây ra các triệu chứng không dung nạp tập thể dục dẫn đến đột tử do tim. Người bệnh có thể gặp các triệu chứng khi vận động mạnh, hoạt động hơi quá sức.

Người mắc phì đại cơ tim nên chú ý khi tham gia các hoạt động thể thao, vận động. Ảnh: Freepik

Nguyên nhân là do khi vận động, tập thể dục, nhu cầu lưu lượng máu và oxy trong cơ thể tăng lên, cơ tim co bóp mạnh hơn khiến dòng máu ra khỏi tim bị tắc nghẽn.

Hơn nữa, tập thể dục có thể gây rối loạn nhịp tim và đột tử do tim ở những người mắc bệnh này. Theo thống kê, có hơn một phần ba các trường hợp đột tử do tim ở các vận động viên thi đấu liên quan đến phì đại cơ tim, hầu hết các trường hợp tử vong này xảy ra trong khi thi đấu hoặc luyện tập.

Các chuyên gia khuyến cáo, người bệnh mắc cơ tim phì đại nên hỏi ý kiến bác sĩ và làm một số xét nghiệm kiểm tra sức khỏe trước khi tham gia các môn thể thao hoặc các bài tập thể dục vất vả, mất sức hằng ngày. Mọi người chỉ nên tham gia vào các hoạt động thể chất cường độ nhẹ và vừa phải tại nhà và được bác sĩ đánh giá là an toàn với sức khỏe của tim.

Một số triệu chứng cơ tim phì đại khác không liên quan đến tập dục mà người bệnh cũng cần lưu ý, bao gồm: đánh trống ngực, suy tim, khó thở, phù chân và mệt mỏi...

Bệnh cơ tim phì đại nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như loạn nhịp tim, suy tim, đột tử do tim, cục máu đông và đột quỵ, nhiễm trùng van tim... Người bệnh mắc cơ tim phì đại nên theo dõi sức khỏe định kỳ, thực hiện các chẩn đoán đánh giá hằng năm. Người bệnh cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa đặc biệt để tránh mất nước, tránh uống rượu và caffein vì chúng có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng.

Anh Chi (Theo Very Well Health)

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论