首页 社会内容详情
Lừa đảo gần 100 tỷ đồng, cựu cán bộ lĩnh án chung thân

Lừa đảo gần 100 tỷ đồng, cựu cán bộ lĩnh án chung thân

分类:社会

标签: # soi cầu xsmb vip

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Ngày 20/2, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã xét xử bị cáo Nguyễn Lê Giang (SN 1985, ở phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa) và đồng phạm về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Phiên xét xử này được mở từ ngày 16/2 đến ngày 17/2 thì nghị án. Nguyễn Lê Giang là cựu cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) thuộc UBND thành phố Thanh Hóa.

Hai đồng phạm hầu tòa cùng Nguyễn Lê Giang là Đàm Thị Quyên (SN 1989, trú phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa) và Lê Văn Dụng (SN 1990, trú xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa).

Ba bị cáo tại phiên tòa (Ảnh: Q.H.).

Theo cáo trạng, từ năm 2009 đến tháng 9/2017, Nguyễn Lê Giang - đang là cán bộ công tác tại Phòng TN&MT thuộc UBND thành phố Thanh Hóa. Với "mác" cán bộ, Giang đưa ra thông tin giả mạo rằng bản thân có thể mua được các lô đất trên địa bàn thành phố Thanh Hóa với giá rẻ hơn thị trường.

Vì tin tưởng Giang, nhiều người có nhu cầu mua đất đã đưa tiền cho Giang để đặt cọc.

,

Telegram游戏破解www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram游戏破解包括Telegram群成员导出、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram游戏破解为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Điều đáng nói, tháng 10/2017, dù bị điều chuyển công tác qua nơi khác, nhưng Giang vẫn tiếp tục nhận tiền và hứa mua đất cho các cá nhân có nhu cầu. Sau khi nhận tiền, Giang sử dụng vào mục đích tiêu dùng cá nhân và trả nợ, không mua đất như đã hứa. Theo thống kê, có 19 cá nhân đã bị Giang lừa đảo, chiếm đoạt với tổng số tiền gần 97 tỷ đồng.

Cũng theo cáo trạng, dưới sự chỉ đạo của Nguyễn Lê Giang, Đàm Thị Quyên đã nhận tiền đặt cọc, mua đất của các cá nhân dưới danh nghĩa Công ty TNHH Belta. Công ty này do Quyên và Lê Văn Dụng thành lập, trong đó Dụng làm giám đốc, Quyên làm phó giám đốc. Tuy nhiên, mọi hoạt động của công ty này đều do Quyên điều hành, Dụng chỉ đứng tên.

Đàm Thị Quyên được xác định là đồng phạm, giúp sức cho Nguyễn Lê Giang lừa đảo, chiếm đoạt 2,4 tỷ đồng.

Để "giăng bẫy" lừa những người cả tin, Nguyễn Lê Giang còn chỉ đạo riêng cho Lê Văn Dụng tìm mua máy khắc lazer để làm giả con dấu của Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Lam Sơn rồi đưa cho Nguyễn Lê Giang sử dụng.

Với chiêu trò và thủ đoạn tinh vi, hàng chục người đã mắc bẫy và bị Nguyễn Lê Giang lừa đảo, chiếm đoạt tổng số tiền gần 100 tỷ đồng.

Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã tuyên phạt Nguyễn Lê Giang mức án chung thân về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", 5 năm tù về tội "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức", tổng hình phạt là chung thân; Đàm Thị Quyên bị tuyên phạt 15 năm tù, Lê Văn Dụng 3 năm 6 tháng tù.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论